Thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt

Published on September 1, 2017

Vệ sinh vùng kín yếu kém hoặc bị các sang chấn tại vùng hạ bộ có thể gây ra viêm tuyến tiền liệt. Nhiều nam giới mong muốn chữa bệnh bằng thuốc. Do đó, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám nam khoa sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả.

Thuốc đông y chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt hiệu quả

Chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y

Chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y

Theo kinh nghiệm dân gian, bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có thể chữa theo nhiều hướng khác nhau. Trong đó, những cách điều trị phổ biến nhất là:

– Thuốc bắc: Tùy thuộc vào tình trạng bệnh ở mỗi bệnh nhân mà lương y kê thuốc theo các toa riêng biệt. Thông thường, những vị thuốc bắc được sử dụng để chữa viêm tuyến tiền liệt là đan sâm, hoàng bá, ngưu tất, nhục thung dương…

– Thảo mộc: Rễ cây tầm ma, cọ lùn, cây anh đào châu Phi, cây liễu thảo, hạt bí ngô là những loại thảo mộc có tác dụng kháng viêm và làm giảm các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần ở nam giới. Do đó, các loại cây cỏ này thường được dân gian dùng để chữa các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt, trong đó có viêm nhiễm.

– Ẩm thực: Nam giới bị viêm tuyến tiền liệt có thể chữa bệnh bằng cách dùng nhiều món ăn tốt cho sức khỏe. Trong đó, những món ăn có thể điều trị bệnh là canh mứt hồng kết hợp với đăng tâm, ngân nhĩ hầm cùng chuối tiêu, cháo gạo tẻ và lá sen…

Thuốc tây y điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt

Thuốc tây y chữa viêm tuyến tiền liệt

Thuốc tây y chữa viêm tuyến tiền liệt

Thuốc tây y được áp dụng để điều trị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới thường là nhóm kháng sinh và thuốc giảm đau. Sau khi thăm khám lâm sàng, tùy theo tình trạng cụ thể ở người bệnh mà bác sĩ sẽ kê những đơn thuốc khác nhau.

Theo chia sẻ từ các chuyên gia, thuốc tây y chữa viêm tuyến tiền liệt ở nam giới được điều chế dưới 3 dạng khác nhau: viên uống, ống tiêm hoặc truyền. Căn cứ vào tình trạng sức khỏe cụ thể ở từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc phù hợp nhất.

Thông thường, khi chỉ định phác đồ chữa bệnh, bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể thời gian và liều lượng thuốc cần dùng. Do đó, để việc điều trị đạt kết quả tốt nhất, nam giới cần tuân thủ nghiêm ngặt những gì bác sĩ đề ra.

Trên đây là những loại thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt được nam giới áp dụng nhiều nhất được chia sẽ từ phòng khám Thế Kỷ Mới. Do hiệu quả và độ tương thích của thuốc đối với mỗi người là khác nhau nên cánh mày râu nên thực hiện thăm khám để biết được hướng chữa bệnh phù hợp, từ đó sớm thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm này.