Những điều không nên làm khi lái xe du lịch 20 chỗ

Published on November 11, 2017

Ngày nay, an toàn lưu thông trên những tuyến đường là một trong những vấn đề hết sức được quan tâm bởi bộ giao thông nước ta bởi có nhiều trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra chỉ vì vài phút bất cẩn trong khi tham gia giao thông. Đặc biệt hơn hết đó là đối với tham gia giao thông với xe phân phối lớn như du lịch 20 chỗ ngồi, thì việc an toàn trong giao thông thậm chí có phần cẩn trọng hơn hết. Trong bài viết này, tôi xin được bàn về vấn đề an toàn trong tham gia giao thông và những điều cần lưu ý không nên làm khi lái xe mà cụ thể là xe  du lịch 20 chỗ

Bên cạnh việc phải chấp hành tốt các quy luật tham gia giao thông thì còn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước mỗi chuyến đi. Nguy hiểm nhất là khi lái xe mà thiếu ngủ. Vì vậy bạn nên nhớ rằng dù là lái xe đường dài hay đường ngắn thì cũng phải thật tỉnh táo. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải chăm lo cho giấc ngủ của mình thật đầy đủ. Ngoài ra cần chú ý những điểm riêng biệt sau

  1. Không sử dụng điện thoại khi lái xe: Điều này khá là hiển nhiên nhưng thực tế thì rất ít người chấp hành. Nếu bạn nghe điện, chắc chắn dẽ ảnh hưởng đến việc tập trung lái xe, chưa kể bạn lại bận cầm điện thoại, lỡ không may có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.
  2. Không hút thuốc: Khá giống với việc sử dụng điện thoại, bởi mùi thuốc của bạn trước hết sẽ ảnh hưởng đến không khí bên trong xe gây khó chịu. Chưa kể khói thuốc sẽ tạt vào mắt bạn, gây khó chịu và khó nhìn thấy vật chướng phía trước.
  3. Không ăn uống: Không chỉ riêng gì việc không uống bia mà người tham gia giao thông không nên ăn hay uống bất cứ gì trong suốt quá trình lái trừ việc dừng đèn đỏ. Nếu có rượu bia thì nồng độ cồn sẽ ảnh hưởng đến sự tỉnh táo và tập trung. Hay nếu chỉ vô tình uống nước hay ăn thôi thì cũng sẽ mang lại những hậu quả tương tự như nghe điện thoại và hút thuốc.
  4. Chuẩn bị những chi tiết nhỏ: Kiểm tra động cơ, tay phanh, nhiên liệu, chú ý đến tốc độ, vệ sinh chỗ ngồi, luôn chú ý tín hiệu đèn giao thông và biển báo.Những chi tiết trên khá nhỏ những cũng không kém phần quan trọng.

Tóm lại, để tham gia giao thông an toàn đặc biệt là xe du lịch 20 chỗ thì các bạn nên phải cẩn trọng trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất. “ An toàn là trên hết” – đừng vì một phút bất cẩn để xảy ra những việc không đáng. Hi vọng bài viết này một phần nào đó sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức hữu ích để có một chuyến đường dài an toàn. Và đừng quên là sự tỉnh táo, bình tĩnh, óc quan sát và cẩn thận. Chúc các bạn thành công!