Hỏng thị lực do hút thuốc

Published on May 24, 2018

Chắc hẳn bạn thường nghe câu: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” nhưng đã bao giờ bạn nghĩ cửa sổ đó sẽ phải đống lại vì thói quen hút thuốc lá của mình chưa?!

Nếu chưa thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết được những tác động của thuốc lá đối với thị lực con người.

Mắt là một bộ phận rất dễ tổn thương trong cơ thể con người và việc hút thuốc lá thường xuyên sẽ là nguyên nhân khiến mắt bị khô, viêm kết mạc và gây ra một số bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm hay lâu dần sẽ dẫn đến mù lòa.

Khi hút thuốc lá nồng độ oxy trong thể thủy tinh bị suy giảm lâu dần dẫn đến bị đục thủy tinh thể. Bên cạnh đó các kim loại nặng như cadmium tích tụ trong nhân mắt cũng là nguyên nhân khiến gây ra đục thủy tinh thể.

Chính vì vậy những người thường xuyên sử dụng thuốc lá sẽ có nguy cơ mắc đục thủy tinh thể cao hơn gấp 3 lần so với người bình thường.

Những người hút thuốc lá cũng có nguy cơ bị thoái hóa hoàng điểm cao gấp 2 đến 4 lần người không sử dụng. Và đây là một trong những căn bệnh gây mù lòa hàng đầu ở những người già.

Bên cạnh đó hút thuốc lá còn gây ra vô số những tác hại khác nhau cho mắt, đặc biệt các bà mẹ mang thai nhưng vẫn sử dụng thuốc lá sẽ khiến con có nguy cơ mắc viêm màng não và mù lòa.

Chính vì vậy việc bỏ thuốc lá là điều hết sức cần thiết, bởi như vậy sẽ giúp bạn giảm được nguy cơ mắc các bệnh về mắt cũng như các căn bệnh khác hoặc nó sẽ giữ cho bệnh tình hiện thời của bạn.

Nói thì dễ nhưng để cai được thuốc lá một cách triệt để là điều không hề đơn giản. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi hiện nay trên thị trường xuất hiện sản phẩm nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị được rất nhiều người tin dùng.

Là sản phẩm được chế xuất từ một bài thuốc dân gian, nước súc miệng Thanh Nghị đem đến rất nhiều điểm cộng cho người tiêu dùng:

Thứ nhất, sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên nên rất an toàn, đảm bảo không gây ra tác dụng phụ và đem đến một mùi hương dịu nhẹ, dễ chịu.

Thứ hai, bên cạnh việc giải quyết các vấn đề về răng miệng, nước súc miệng Thanh Nghị còn giúp làm giảm vị ngon của thuốc, cảm thấy khó chịu khi ngửi mùi thuốc lá và giúp quá trình cai thuốc lá diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Thứ ba, Phương pháp “CAI THUỐC LÁ” hoàn toàn từ Thảo Dược hết sức đơn giản, chỉ cần ngậm 30ml trong vòng 3 – 5 phút sau đó súc kĩ và nhổ đi. Thực hiện 3 – 4 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả cao.

Lưu ý trong quá trình sử dụng sản phẩm bạn không nên hút thuốc hoặc sinh hoạt trong môi trường có khói thuốc lá.

Thứ tư, sản phẩm có giá thành rất phải chăng, mỗi liệu trình có giá 450k và sau 2 liệu trình bạn đã có thể hoàn toàn bỏ được thuốc lá.

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn đã có được một phương pháp phù hợp để bảo vệ sức khỏe cũng như “cửa sổ tâm hồn” của mình.

Tham khảo thêm