Những điểm cần lưu ý khi tiến hành thuê xe du lịch

Published on July 18, 2018

Lên kế hoạch sớm và lựa chọn xe hợp lý

Lên kế hoạch sớm giúp thuê xe giá rẻ, xe mới chất lượng tốt, không bị ép giá. Dòng xe (4 chỗ hay 7 chỗ) và giá cả.

Nếu bạn đi chơi không quá xa (từ 300-400 km trở lại) và địa hình đường đi không quá xấu thì các mẫu xe nhỏ như Kia Morning, Daewoo Matiz, Hyundai Getz là chọn không tồi đối với mức giá phải chăng từ 350 đến 600 nghìn đồng/ngày đêm.

với các lịch trình dài hơn, thử thách hơn (đường đồi núi), bạn nên chọn những mẫu xe khoẻ hơn, tốt đặc biệt dòng đa dụng như Toyota Innova, Toyota Zace, Mitsubishi Jolie … dù mức giá sẽ cao hơn, dao động trong khoảng từ 600 nghìn đến 1 triệu đồng/ngày đêm.

Ngoài ra, đối với những người thích dùng dòng xe xịn hơn, có thể lựa chọn Honda Civic, Toyota Vios đối với mức giá từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng/ngày đêm.

Kết quả hình ảnh cho xe du lịch

Nên tham khảo điểm cho thuê nhiều nơi

ngày nay thông tin trên Internet là điều kiện thuận lợi để bạn tìm kiếm thông tin nhanh nhất. Giúp người dùng biết giá gốc, không bị “hố” giá.

Nếu muốn thuê xe ở Đà Nẵng chỉ cần lên google gõ: “cho thue xe da nang” thế là 1 loạt thông tin với các công ty cạnh tranh đối với nhau xuất hiện. Bạn sẽ dễ dàng biết rõ được giá cả, giá nào là rẻ nhất , mềm nhất.

Qua Internet có thể là đưa giá rất rẻ , Nhưng bạn nên chú ý rằng. Không phải đôi khi lúc nào cũng rẻ đâu nhé. Thường thì bạn lên mạng thấy giá rẻ là gọi điện và Nhà xe nói lại “xe giá rẻ hết rồi , chỉ còn xe giá ….. 700 &Ndash; 800 Ngàn” . Và tùy thời điểm bạn nhé. Giờ cao điểm giá khác , ngày thường xe rảnh – giá khác. Các giá cả rao trên mạng là giá của ngày thường, bạn đi chơi vào giờ cao điểm thì giá sẽ cao.

Nên tham khảo giá xe, loại xe, đời xe

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hỏi trước về việc có hạn chế km/ngày không, hạn chế bao nhiêu, số tiền trả thêm đối với mỗi km phụ trội. Số km hạn chế ở các điểm thuê xe là rất khác nhau, dao động từ 200 đến 400 km tuỳ vào tình trạng xe và số tiền trả thêm cũng dao động từ 1.500 đồng đến 3.000 đồng/km. 1 Số điểm cho thuê xe du lịch không muốn cho thuê đi quá xa nên bạn cần trao đổi trước nếu không muốn bị thuê hụt.

Kết quả hình ảnh cho xe du lịch

Thủ tục và có những điều sau khi lựa chọn thuê xe

Thủ tục cho thuê xe hầu như là giống nhau tại những nơi. Thông thường chủ cho thuê xe yêu cầu bạn phải trình giấy phép lái xe, chứng minh thư nhân dân. Sau đó, bạn phải đặt sổ hộ khẩu, 1 chiếc xe máy hoặc số tiền tương đương (từ 10-50 triệu đồng, tuỳ dòng xe) cùng giấy đăng ký xe.

Sau khi đã thoả thuận xong về những thủ tục, bạn cần kiểm tra xe thật cẩn thận. Kiểm tra xe là khâu không thể thiếu khi thuê xe . Thế nhưng, nếu không có kinh nghiệm người dùng sẽ phải chịu các khoản phí không đâu. Chẳng hạn, nếu bạn chỉ kiểm tra tình trạng vỏ xe 1 cách sơ qua, khi về có khả năng bạn sẽ phải chi tiền đền một vết xước bị bùn đất che lấp và có từ đời nào đối với cái giá không rẻ.