Du lịch Quy Nhơn – kinh nghiệm du lịch “bỏ túi” từ A đến Z

Published on July 31, 2018
Cũng như các tỉnh ven biển địa điểm Duyên Hải Nam trung bộ, khí hậu Quy Nhơn chia làm 2 mùa rõ rệt: Mùa nắng lê dài từ thời điểm tháng 2 tới hết tháng 9 & mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 2 năm tiếp theo.

Tòa tháp đôi – nhà thờ Lòng Sông – bảo tàng Quang Trung – Hầm Hô – Surf Bar

Điểm khởi hành thứ nhất sẽ ghé qua tháp đôi tọa lạc tại đường Trần Hưng Đạo thành phố Quy Nhơn. Tháp đôi còn gọi là tháp đôi Hưng Thạnh, tại đây bạn cũng có thể chiêm ngưỡng một công trình đẹp & khác biệt của nghệ thuật phong cách thiết kế Chămpa cổ với vé vào cổng chỉ 8.000đ/người
 Du lịch Quy Nhơn - kinh nghiệm du lịch "bỏ túi" từ A đến ZTiếp tục đi theo đường Trần Hưng Đạo, chuyển hướng tới thị xã Tuy Phước khoảng tầm 15km chỉ còn 40 phút đi xe máy, bạn sẽ đến nhà thời thánh Làng Sông. Là một trong dấu ấn thứ nhất của đạo thiên chúa tại Bình Định, đồng thời cũng là cái nôi của chữ Quốc ngữ – nhà thời thánh Làng sông với tuổi đời hơn 150 năm, được thiết kế theo phong cách xây dựng Pháp tráng lệ, được coi là 1 trong những công trình mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng về văn hóa lịch sử.

Chính điện có thiết kế Gothic, với các tháp bút chì, với cổng vòm cuốn mang đậm phong cách âu lục để cho ta như lạc một cung điện cổ tích. Tới đây bạn cũng có thể tha hồ mà “sống ảo” đấy nhé!

Rời “cung điện cổ tích” này khách du lịch chuyển đổi khoảng tầm 40km tới làng Kiên Mỹ, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn để du lịch bảo tàng Quang Trung đồng thời lưu lại các hiện vật về các chiến tích của vị nhân vật áo vải cờ đào Quang Trung – Nguyễn Huệ một thời oanh liệt.

Khi đến đây, ngoài các việc chiêm ngưỡng các hiện vật xưa, bạn sẽ còn được hòa mình vào không gian hào hùng của những biểu diễn “Nhạc võ Tây Sơn”, hay chiêm ngưỡng và ngắm nhìn nhị di tích lịch sử Quý giá là giếng nước & cây me cổ thụ hơn 300 tuổi của gia đình thân sinh tam kiệt. Giá vé vào cổng: 15.000đ/ người còn vé xem nhạc võ: 15.000đ/ người (đoàn từ 20 khách trở lên), 300.000đ/suất diễn (đoàn dưới 20 người).

Kế tiếp, quay Ngược lại quốc lộ 19, đi thêm khoảng tầm 5km các bạn sẽ tới được Hầm Hô. Giữa ngút ngàn của rừng xanh dưới chân dãy Trường Sơn hùng vĩ. Hầm Hô một Danh Thắng vạn vật thiên nhiên tuyệt mỹ, một điều kỳ diệu của tạo hóa với khúc sông Trời Lấp, với Hòn Chuông, Hòn Bóng, với Đá Thành, Bàn Cờ Tiên, Dấu Chân to con & một HST rừng đa dạng.
 Du lịch Quy Nhơn - kinh nghiệm du lịch "bỏ túi" từ A đến Z 1Với mức giá vé tại chỗ này tầm khoảng tầm 30.000đ/người (người lớn) và 10.000đ/người (trẻ em) bạn có thể dùng thử những hoạt động hấp dẫn như: đi đò, chèo thuyền kayak, thiên nga đạp nước, tắm suối, câu cá…, hay dễ dàng và đơn giản thả bộ tò mò cũng đủ “mê mệt” rồi.

Đặc biệt, một khi đã về đất Phú Phong – Tây Sơn – Tỉnh Bình Định hành khách đừng nên bỏ qua thời gian thưởng thức những đồ ăn đặc sản nổi tiếng khi đến đây, đặc biệt là món chim mía & gié bò. Bạn có thể đơn giản tìm thấy các đồ ăn này tại tại ẩm thực Hoa Lộc Vừng hay trên những nhà chòi dưới tán cây rừng, có võng đung đưa, hay thậm chí là các nhà hàng quán ăn ven đường.

Sau một ngày dùng thử đầy hấp dẫn, về bên với tỉnh thành Quy Nhơn bạn cũng có thể hưởng thụ không khí nóng bức của đại dương cả & nhâm nhi thức uống ưa chuộng tại Surf Bar-một trong các quán được đánh giá là view đẹp tuyệt vời nhất Quy Nhơn.