20 loài chó hiếm trên thế giới mà bạn có thể chưa biết

Published on June 13, 2019

Chó là động vật thân thuộc với con người. Việc nuôi một chú chó mang lại niềm vui và hơn thế nữa là một người bạn đồng hành. Những giống chó thường được biết đến như: Husky, Alaska, Poodle, Retriever, Pug,… Nhưng bạn có biết còn rất nhiều giống chó lạ mà bạn chưa từng nghe tên biết mặt. Sau đây là 20 giống chó hiếm nhất trên thế giới.

20. Chó ngao Tây Tạng

Chó Ngao Tây Tạng có kích thước khổng lồ và mang vẻ đẹp cao quý, được biết đến với một biểu hiện trang trọng nhưng tốt bụng và dáng vóc ấn tượng. Bản tính cảnh giác và độc lập của nó khiến Chó Ngao Tây Tạng trở thành giống chó bảo vệ tuyệt vời nhưng có một vấn đề là nó không thích nghe lời cho lắm


19.  Vallhund Thụy Điển

Vallhunds Thụy Điển là những con chó thể thao, xuất sắc trong sự vâng lời, nhanh nhẹn, giỏi chăn gia súc. Giống chó này nhỏ, mạnh mẽ, không sợ hãi và mỗi con lại có nhiều màu sắc khác nhau và với nhiều độ dài đuôi khác nhau, từ có chó (không có đuôi) đến đuôi cong hoàn toàn.


18. Chó sục

Được biết đến với bộ lông len xoăn và màu nhạt, Chó Sục (Bedlington Terrier) có một số điểm tương đồng với một con cừu. Nhưng giống chó này thường được sử dụng để đua và để bắt sâu bọ. Nó nổi bật bởi duyên dáng, tốc độ và sức bền.


17. Spitz Phần Lan

Giống chó này nhanh nhẹn và chăm chỉ này giống như một con cáo ở nhiều phương diện. Spitz Phần Lan có đôi tai dựng đứng, bộ lông rậm rạp và cái đuôi rậm rạp, với rất nhiều màu sắc từ mật ong nhạt đến màu nâu đậm. Giống chó này được biết đến với biểu hiện thông minh và chuyển động nhanh.


16. Otterhound

Đúng như tên gọi của nó, Rái cá (Otterhound) có khả năng sống dưới nước. Loài chó này có mùi thơm có chân và bộ lông xù xì, đôi khi nó cũng là một thợ săn tuyệt vời trên đất liền. Rái cá cũng nổi trội như thú cưng, tò mò, sôi nổi và đáng yêu.


15. Lundehund Na Uy

Với sáu ngón chân trên mỗi bàn chân, đôi tai nhọn mà nó có thể điều khiển theo ý muốn và khả năng đưa đầu về phía sau để chạm vào xương sống, Lundehund Na Uy không giống bất kỳ giống chó nào khác. Dáng vẻ độc đáo của nó đã giúp nó vượt trội trong việc săn lùng, nhưng nó cũng làm cho một con thú cưng dễ sống với những con vật khác.


14. Chinook

Cái tên Chinook có nghĩa là gió mùa đông ấm áp ở vùng Inuit, và bộ lông của nó giữ cho nó thoải mái khi trời lạnh. Chinook có nguồn gốc ở New Hampshire là một giống chó đua kéo xe.Đây là một sự kết hợp sức mạnh của một con chó vận chuyển hàng hóa và tốc độ của những con chó kéo xe đua.


13. Chó Catahoula Leopard

Chó báo Catahoula thường có nhiều màu hoặc đốm được cho là giống chó đầu tiên được nhân giống ở Hoa Kỳ. Nó được đặt theo tên của Giáo xứ Catahoula ở Louisiana và theo truyền thống được sử dụng để săn lợn rừng.


12. Inca Orchid Peru

Inca Orchid Peru đã có từ trước năm 750 sau Công nguyên, và ngày nay nó vẫn là một thú cưng không phổ biến nhưng quý giá. Giống chó nhanh nhẹn, thông minh và cũng rất giỏi trong việc săn bắn và thu hút các giống bò. Nhưng điểm đáng chú ý nhất của nó là đôi khi không có lông, với làn da xuất hiện với nhiều màu sắc khác nhau.


11. Chó xoáy Thái Lan

Chó xoáy Thái Lan trước đây không được biết đến bên ngoài quốc gia gốc của nó, nhưng bây giờ nó đang trở nên phổ biến ở những nơi khác. Điều gì làm cho nó độc đáo nhất? Một lọn tóc, mọc ngược hướng với bộ lông của nó, chạy dọc sống lưng. Chỉ có hai giống khác có đặc tính tương tự.


10. Azawakh

Loài chó này là cho một người bạn đồng hành và người bảo vệ trung thành, và một người dẫn đường cực kỳ thông minh. Giống chó này được biết đến với trang nhã và có bộ lông ngắn với nhiều màu sắc và họa tiết khác nhau.


9. Lagotto Romagnolo

Đến từ tiểu vùng Romagna của Ý. Đặc tính của nó là săn nấm cục.


8. Mudi

Con chó chăn gia súc Hungary này hoạt động rất linh hoạt. Nó thường phục vụ cho một thợ săn tài năng, người diệt loài gặm nhấm, chó chăn gia súc , nhưng khi còn là thú cưng, Mudi hạnh phúc nhất khi được đi bộ hoặc chạy bộ ở một khoảng không gian rộng lớn


7. Stabyhoun

Stabyhoun đến từ Friesland, một tỉnh ở Hà Lan và ngày nay có thể tồn tại ít hơn 4.000 cá thể. Stabyhouns tạo ra những con chó săn và đặc tính bảo vệ tuyệt vời, và chúng cũng rất tuyệt trong việc bắt sâu bọ.


6. Chó gấu Karelian

Chó gấu Karelian của Phần Lan là một trong 10 giống chó phổ biến nhất ở nước sở tại. Ban đầu được sử dụng để săn bắt và như một con chó canh gác, nó có phản xạ nhanh và bản chất không sợ hãi, và thường được những thợ săn cừ khôi sử dụng


5. Chó Carolina

Còn được gọi là Dingo Mỹ, Chó Carolina thực sự bắt đầu như một con chó hoang dã. Nó được phát hiện trong các đầm lầy cây bách ở Đông Nam Hoa Kỳ vào khoảng những năm 1970 và hiện đang được nuôi nhốt.


4. Chó New Guinea Singing

Chó New Guinea Singing được đặt tên từ cách phát âm độc đáo của nó, nhưng giống chó hoang dã một thời được biết đến như một người bạn đồng hành tuyệt vời từ trí thông minh và khả năng thể chất của nó.


3. Catalburun

Catalburun là một trong những con chó duy nhất trên thế giới có mũi chẻ và tai lơ lửng. Chúng ban đầu được nhân giống để săn bắn ở Thổ Nhĩ Kỳ.


2. Fila Brasileiro

Fila Brasileiro được cho là có nguồn gốc từ một số giống như Chó Ngao, có thể đặc điểm xương lớn, da lỏng lẻo và bộ lông mượt mà. Giống chó được biết đến với khả năng theo dõi, nhưng cũng đôi khi rất hung dữ.


1. Telomian

Telomian là giống chó Malaysia duy nhất được biết đến sống ở quốc gia khác, nhưng ban đầu nó được người bản địa Orang Asli lai tạo để bắt sâu bọ. Vì Orang Asli đã xây dựng những ngôi nhà sàn để giữ an toàn trước những động vật nguy hiểm, Telomian đã phát triển một khả năng leo trèo khác thường.