Những lưu ý khi cho thuê xe nhất định phải biết

Published on July 23, 2019

Bạn là một công ty cho thuê xe du lịch bạn cần phải đảm bảo an toàn cho cả bạn và khách hàng khi quyết định cho thuê, việc này là điều rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến uy tín chất lượng của công ty bạn và tránh những tổn thất không mong muốn. Vậy cần làm  gì? lưu ý những gì?, đây là những câu hỏi đặc ra nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm hay là công ty mới thánh lập. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Người cho thuê xe cần phải lưu ý những gì

1. Hợp đồng cho thuê xe:
Lưu ý khi cho thuê xe đần tiên bạn cần chú tới đó là hợp đồng, hợp đồng là một phương tiện giúp người cho thuê và người được thuê xe liên kết với nhau, bên trong hợp đồng cả 2 bên sẽ cùng nhau đưa ra những quy định và những điều khoản để cùng nhau thực hiện.

Trong hợp đồng phải nêu rõ ngày, tháng cho thuê xe, và thời hạn là bao lâu, giá cả cho thuê xe, và đặc biệt là những quy định mà bên cho thuê và người được cho thuê phải thống nhất với nhau đưa ra những điều khoản thuận lợi cho cả hai bên.

2. Chuẩn bị xe và những trang thiết bị phục vụ cho chuyến đi:
Sau khi đã thống nhất với nhau bên cho thuê xe cần phải chuẩn bị phương tiện đi lại, công ty hay đơn vị cho thuê xe cần phải kiểm tra thật kỹ xem máy móc có hoạt động ổn định không, đặc biệt là các trang thiết bị trên xe như loa, máy lạnh, các cửa kính có hoạt động tốt hay không. Bạn nên biết thường thì xe cho thuê ngày nay cần phải tốt và không cũ kỹ, đơn giản một người khách du lịch khi đi chơi thì tất nhiên cần thứ tốt, mới và an toàn rồi, vì vậy họ cần những chiếc xe đáp ứng được điều đó, nếu bạn chuẩn bị một chiếc xe cũ kĩ thì có thể nhiều khả năng là hợp đồng này có thể bị hủy bỏ đấy.

Nếu một số trang thiết bị hoạt động không được tốt thì cần phải khắc phục ngay, nếu không thể khắc phục được ngay thì có thể đổi xe khác hoặc đàm phán với bên được thuê xe, nếu cả 2 bên đồng ý và chấp nhận thì việc chuẩn bị phương tiện đã hoàn tất.

3. Lựa chọn lái xe hợp lý:
Tùy thuộc vào bên cần thuê xe đi đâu mà bạn sắp xếp lái xe sao cho hợp lý, bạn không thể nào mà đưa tính mạng của rất nhiều người cho 1 lái xe chưa từng điều khiển xe đến với địa điểm đó như vậy sẽ rất dễ bị lạc đường, không quen đường dẫn đến tai nạn.

Do vậy bạn nên lựa chọn và điều phối lái xe cho hợp lý, nên lựa chọn các lái xe đã từng lái xe tới địa điểm mà bên cần thuê xe đưa ra.

Xem thêm tại đây

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: [email protected]