Thuê xe tự lái cần lưu ý những điều gì?

Published on August 20, 2019

Dịch vụ thuê xe tự lái được nhiều nơi mở ra nhằm phục vụ cho mục đích du lịch, tập lái xe, đi chơi xạ cùng gia đinh khi chưa có điều kiện mua xe riêng. Tuy nhiên khi thuê xe tự lái cũng thường xảy ra một số vấn đề không rõ ràng quy định giữa bên đi thuê và bên cho thuê. Hãy lưu ý những vấn đề bài viết chia sẻ sau nhằm yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ thuê xe.

Thuê xe tại địa chỉ tin cậy

Lựa chọn cơ sở tin cậy thuê xe là yếu tố đầu tiên cần cân nhắc tới bởi xét về chất lượng, dịch vụ cung cấp, quy định nguyên tắc khi thuê xe có đảm bảo quyền lợi giữa 2 bên khi có vấn đề phát sinh. Đồng thời địa chỉ thuê xe tin cậy cũng cần được nhiều người đánh giá tốt trên các trang mạng xã hội hoặc người quen đã từng sử dụng dịch vụ giới thiệu. Trong những dịp lễ tết, kỳ nghĩ thường nhiều người có nhu cầu thuê xe đi chơi riêng vậy địa chỉ này có vì thế mà tăng giá thuê xe đẩy cao hơn so với những ngày bình thường.

Image result for thuê xe

Kiểm tra xe kỹ trước khi nhận

Giá trị của một chiếc xe là khá lớn do vậy cần phải kiểm tra kỹ trước khi nhận xe bởi việc tham gia giao thông di chuyển trên đường phố không thể nói trước được điều gì. Hãy xem những bộ phận nào hỏng hóc trước đó, phần vỏ xe có trầy xước chỗ nào không, gương chiếu hậu và những phụ kiện đi kèm có bị hỏng ở đâu không. Bạn nên cân nhắc thuê xe đời mới một chút để khi đi đường không bị hỏng vặt dù giá thành chắc sẽ cao hơn đôi chút nhưng đảm bảo khi di chuyển và đặc biệt không bị “sự cố hỏng hóc dọc đường” hoặc mất tiền oan vì các lý do hỏng trong quá trình sử dụng

Image result for thuê xe

Kiểm tra giấy tờ pháp lý của xe

Khá nhiều người thuê xe bị phạt tiền triệu, thậm chí bị giam cả xe khi gặp cảnh sát giao thông kiểm tra phát hiện hết hạn đăng kiểm,…Bảo hiểm xe cũng cần phải kiểm tra kỹ xem có hết hạn hay không. Thường có 2 loại: bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc và bảo hiểm thân vỏ. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc là luôn luôn phải có, riêng bảo hiểm thân vỏ, nếu thuê xe đời mới như Camry, Vios… hầu hết chủ xe đều mua đề phòng va chạm.

Xe ô tô cần có những loại bảo hiểm cho xe nhỡ xảy ra tình trạng va chạm hay tai nạn chủ xe sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường toàn bộ chi phí sửa chữa. Nếu không có bảo hiểm xe thì chắc sẽ mất một khoảng khá lớn.

Tại Hà Nội hay TP.HCM đều có hàng chục đơn vị có dịch vụ cứu hộ giao thông tư nhân. Nếu bạn đi thuê xe hãy tìm hiểu số điện thoải của dịch vụ cứu hộ giao thông nhằm linh động hơn khi di chuyển trên đường phố.