KINH NGHIỆM THUÊ XE DU LỊCH CHO CẢ GIA ĐÌNH

Published on August 29, 2019

Với những gia đình có sở thích đi dã ngoại thì việc lựa chọn một chiếc xe ô tô có nhiều trang bị, tiện nghi là rất cần thiết. Tùy thuộc vào cảm giác của tất cả vị trí ngồi trên xe cũng như địa điểm dã ngoại mà lựa chọn xe ô tô. Dưới đây Chungxe sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chọn xe ô tô dã ngoại cho cả gia đình vào cuối tuần. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Những chuyến đi dã ngoại không chỉ phù hợp với những gia đình có xe ô tô mà tất cả gia đình có sở thích này cũng thường xuyên lên lịch trình được. Với những gia đình chưa có ô tô riêng thì có thể chọn hình thức di chuyển thuê xe tự lái. Cùng chất lượng xe đảm bảo, giá thuê hợp lý rất phù hợp cho các gia đình thích những chuyến dã ngoại vào cuối tuần. Dù là đi bằng ô tô cá nhân hay thuê xe tự lái, bạn cũng cần biết những kinh nghiệm chọn xe ô tô dã ngoại sau để chọn xe phù hợp.

1. Nên chọn xe gầm cao hay gầm thấp 

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, bạn có thể chọn những loại xe 5 chỗ hay 7 chỗ. Tuy nhiên, dù là xe mấy chỗ thì bạn cũng nên chọn những dòng xe gầm cao. Một chiếc xe SUV hay Crossover sẽ đa năng hơn so với một chiếc sedan hay compact.

Xe gầm cao dù là địa hình lội suối cũng dễ dàng vượt qua

Những dòng xe gầm cao sẽ có góc tiếp cận và góc thoát lớn hơn, do đó sẽ tiện ích hơn các dòng xe gầm thấp trong trường hợp xe đi vào ổ gà, đường dốc, lên xuống phà hay lội nước

2. Chọn xe 1 cầu hay 2 cầu

Dù là xe một cầu hay 2 cầu đều có những ưu điểm khác nhau. Với những dòng xe 2 cầu thì sẽ tiện lợi hơn cho mọi dạng địa hình. Bạn có thể dễ dàng di chuyển trên các địa hình bãi cát, bùn lầy hay trơn trượt. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là xe 1 cầu nằm ngoài lưa chọn của bạn.

Tùy từng địa hình có thể chọn xe 1 cầu hoặc 2 cầu

Những dạng địa hình đồi núi thông thường đều nằm trong khả năng di chuyển của xe 1 cầu. Bên cạnh đó, xe 1 cầu còn tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng và sữa chữa hơn. Đồng thời xe một cầu còn tiết kiệm nhiên liệu hơn so với xe 2 cầu. Do đó, tùy thuộc vào địa hình của chuyến dã ngoại, bạn có thể chọn cầu xe phù hơp.

3. Các tiện nghi hữu ích trên xe

Tiện ích đầu tiên khi chọn xe có thể nói là ” điều hòa” bởi khí hậu Việt nam luôn có sự thay đổi. Với một số xe không có cửa gió điều hòa cho hàng ghế sau nên để người ngồi sau thoải mái hơn thì người ngồi trước phải chịu lạnh hơn. Bên cạnh điều hòa thì hộc chứa đồ cũng rất quan trọng. Hộc chứa đồ phải rộng và tiện lợi, có thể đựng được nước và một số đồ ăn nhẹ. Cùng với đó, hệ thống thông tin và giải trí có thể giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình di chuyển xe và giúp cuộc trò chuyện của gia đình bạn thú vị hơn trong chuyến đi.

Tiện ích trên xe giúp gia đình bạn thoải mái hơn khi di chuyển

Cùng với các tiêu chí trên thì bạn có thể cân nhắc tiếp đến các tiêu chí như : Chọn những xe có trang bị thiết bị an toàn, xe leo dốc và chở nặng tốt, xe tiết kiệm nhiên liệu … Những tiêu chí này cũng rất quan trọng khi chuyến dã ngoại của gia đình bạn trên địa hình đèo dốc và chở nhiều đồ. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn xe ô tô dã ngoại cho cả gia đình.