Những nội dung cơ bản khi thuê xe du lịch tại TPHCM

Published on October 5, 2017

Việc đi du lịch, nghỉ ngơi và thư giãn là một nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình hiện nay. Vào mỗi dịp hè hay các kì nghỉ lễ tết hàng năm, nhu cầu thuê xe du lịch tại TPHCM lại tăng lên rất cao. Chính vì thế mỗi người nên có một ít kinh nghiệm cơ bản về dịch vụ thuê xe hiện nay để có được một chuyến đi an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý khi có nhu cầu thuê xe xu lịch tại TPHCM.

Lên kế hoạch cho việc lựa chọn xe

Khi bạn lên kế hoạch du lịch cho gia đình bạn hay cùng bạn bè đi đâu đó. Bạn cần có một bản kế hoạch sớm để có thể chuẩn bị được địa điểm mà mình muốn tới, những đồ dùng cần thiết. Cuối cùng là cùng ngồi lại nên chọn loại xe nào. Bạn có thể tham khảo từ internet hay các bạn bè của bạn đã có kinh nghiệm thuê xe.

Lựa chọn đơn vị có xe cho thuê

Đây là một việc quan trọng, vì nó liên quan tới an toàn với chuyến đi của bạn. Bạn nên lựa chọn các đơn vị có uy tín với nhiều năm hoạt động và có được nhiều ý kiến tốt với đơn vị đó. Những đơn vị này thường đầu tư vào đội ngũ tài xế và đầu tư vào chất lượng xe. Có thể sẽ có giá đắt hơn những nơi khác, nhưng đổi lại với những nơi như vậy bạn có thể yên tâm về chuyến hành trình của mình mà không lo về những sự cố hư hỏng trong chuyến đi của mình, cũng có thể gây hại đến sức khỏe và tính mạng của những người đi chung với bạn.

Chú ý tới thời gian đặt xe

Khi đã xác định được mục đích thuê xe, bạn nên tiến hành thuê xe sớm để có thể đảm bảo được hành trình của bạn được diễn ra đúng kế hoạch. Thường vào các dịp lễ các nhu cầu thuê diễn ra nhiều, cho nên bạn nên đặt xe để có điều kiện lựa chọn nhiều loại xe hơn và với mức giá ưu đãi.

Ký kết hợp đồng cẩn thận

Để đảm bảo quyền lợi của bản thân trong quá trình thuê xe và sử dụng xe, trước khi bạn kí hợp đồng bạn nên kiểm tra tình trạng của xe trước. Tốt hơn là nên nhờ sự trợ giúp từ bạn bè hoặc người thân đã có kinh nghiệm lái xe hay hiểu biết về xe cộ nhiều và đã từng có kinh nghiệm thuê xe 7 chỗ hay xe 16 chỗ,… Bạn nên kiểm tra kỹ bên ngoài và nội thất bên trong xe sau đó mới quyết định thỏa thuận và ký kết hợp đồng và đặt cọc. Hai bên cũng nên ngồi xem xét kỹ những điều khoản này của hợp đồng để có thể đảm bảo được quyền lợi của mỗi bên.

Trên đây là một số nội dung cơ bản khi bạn muốn thuê xe du lịch tại TPHCM, chúc bạn lựa chọn được dịch vụ thuê xe như bạn mong muốn, và chúc bạn có một chuyến du lịch đầy những điều tuyệt vời nhé.