Một vài kinh nghiệm hay khi sử dụng tã xô lót cho bé

Published on October 10, 2017

Việc sử dụng tã xô lót hầu như đã khá quen thuộc với các bà mẹ thế nhưng để có một kinh nghiệm cũng như các thao tác nhanh nhẹn va đảm bảo an toàn nhất thì không phải các bà mẹ nào cũng biết, chính vì vậy bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm khi sử dụng tã xô lót cho các bé.

Khi thay tã cho bé, Xem thêm sản phẩm khăn khô đa năng, khăn vải khô, khăn giấy đa năng cho bé. bạn cũng nên tranh thủ nói chuyện với bé như hát cho bé nghe, giải thích cho bé việc mà bạn đang làm hoặc có thể chơi với bé một vài động tác nho nhỏ, để tập cho bé một vài ý thức, cuối cùng bạn nên hôn bé hoặc âu yếm bé để bé ngoan hơn.

Image result for tã xô lót

tã xô lót

Khi sử dụng tã xô lót thường xuyên sẽ tránh được các tình trạng bé bị hăm tã, nếu bé bị dính phân trong tã hãy thay tã xô cho bé ngay lập tức vì đây là nguyên nhân chính gây nên chuyện hăm tã. Bên cạnh đó, bạn cũng nên phân biệt giữa các chứng bị hăm tã trên da của con mình như hăm thông thường hoặc là hăm kèm theo các loại bị nhiễm nấm để có các cách xử lý tốt nhất.

Hãy thường dùng các loại xô để chuyên đựng các loại tã bẩn thì bạn cũng nên có một lớp lót để ngăn được các mùi hôi cũng như nước tiểu dính trong tã, không nên đổ thêm nước vào các vật dụng đựng tã bẩn vì sẽ rất nguy hiểm cho các bé cũng như tạo nên các mùi hôi và vết ố bẩn có trong tã, bạn chỉ nên ngâm tã xô lót trước khi giặt từ 2 đến giờ.

Image result for tã xô lót

tã xô lót

Nếu bạn thay tã xô cho bé ở ngoài đường thì nên đem theo một chiếc túi riêng để đựng các tã xô đã bị bẩn, và mỗi chiếc túi nhỏ khác sẽ đựng một chiếc tã sạch. Có thể dùng các loại túi hai ngăn, một bên đựng đồ sạch và một bên đựng đồ bẩn. Nếu bạn sử dụng các khăn lau ẩm hãy cho vào một túi khác để đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn cho bé tốt nhất.

Cuối cùng các bà mẹ cũng nên học và thực thành các việc rắc rối khi thay tã xô một cách thuần thục, nếu bé hay quấy cũng như khó chịu trong khi thay tã hãy đặt các đồ vật hay đồ chơi để thu hút bé nhìn vào để bạn có thể tập trung thay tã cho bé. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dự trù một số lượng tã nhất định để không gặp phải các tình trạng như thiếu tã, nếu là trẻ sơ sinh thì có thể sử dụng hơn 14 tã xô lót mỗi ngày, nếu bạn giặt hằng ngày hãy sử dụng trên 18 cái cho các bé sơ sinh.