Kinh nghiệm thực tế khi thuê xe du lịch

Published on November 11, 2017

Đà Nẵng là một thành phố có ngành du lịch khá phát triển. Nơi đây có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Ngũ Hành Sơn, Bà Nà Hills, bán đảo Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê,….. Thêm vào đó là những món ăn đặc sản địa phương vô cùng đặc biệt như bánh tráng thịt heo, Mỳ Quảng, mực một nắng, các món ốc….

Đặc biệt là dịch vụ du lịch, lữ hành, khách sạn ở đây cũng đều được đánh giá khá cao. Một trong những công ty lữ hành ở Đà Nẵng thường được nhiều người lựa chọn đó là công ty du lịch Quảng Đà có địa chỉ website . Hè vừa rồi tôi cũng cùng gia đình đăng ký danang tours tại Quảng Đà. 

Với những bạn đến Đà Nẵng và muốn khám phá nơi đây theo cách riêng của mình nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn thì có thể chọn thuê xe du lịch . Thuê xe du lịch thì bạn có thể thoải mái đến bất cứ địa điểm nào mà bạn muốn  thăm mà không bị gò bó về thời gian và chi phí. Thuê xe du lịch phù hợp với đi du lịch nhóm hay cả gia đình.

Gia đình tôi thuê xe du lịch để lên chơi Bà Nà  đà nẵng theo kiểu tự túc, bạn có thể làm như gia đình mình hoặc có thể đặt tour bà nà tại đường link đảm bảo bạn sẽ có chuyến đi vui vẻ và đầy thú vị với mức giá vô cùng hợp lý

Khi thuê xe du lịch thì gia đình tôi có bố mẹ trên 60 tuổi và con cháu nhỏ nên tôi chọn loại xe 16 chỗ ngồi có chất lượng tốt, chống xốc hiệu quả. Bên cạnh đó thì việc lên lịch trình đến những điểm bào, đi mấy ngày đêm, thời gian bắt đầu và kết thúc để tiện cho việc lựa chọn loại xe cũng như tính phí.

Gia đình tôi đi 10 người nhưng tôi chọn xe 16 chỗ để ngồi được thoải mái hơn và  giá thuê xe 16 chỗ cũng không đắt hơn xe 12 chỗ là bao.  Chỗ ngồi dư cũng giúp để chứa đồ mua sắm hay thức ăn vặt, nước uống khi đi đường. Cũng có thể số người lúc đi du lịch sẽ lớn hơn dự trù trước đó.

Vì đi  du lịch nhiều địa điểm và xe cũng có kích thước lớn và tôi không quen lái nên đã thuê luôn tài xế. Tôi nghĩ khi đi du lịch đông người thì các thành viên trong đoàn phải thoải mái chứ không nên để một ai đó lái xe.

Hiện nay thì các công ty kinh doanh dịch vụ thuê xe du lịch thường dựa vào những yếu tố như loại xe, cỡ xe, đời xe,…. để định giá thuê xe. Ngoài ra thì vào những mùa cao điểm như mùa du lịch hè vừa rồi thì giá cao hơn gấp rưỡi những ngày thường khác. Tôi nghĩ rằng ngày tết hay những ngày quốc lễ thì giá thuê xe còn cao hơn nhiều.

Cách tốt nhất để bạn tìm được một chỗ thuê xe uy tín và giá cả tốt là bạn hãy hỏi những người quen biết hay tìm trên những web so sánh, web hỏi đáp để tham khảo kinh nghiệm của nhiều người. Bạn vào trang web của một công ty cho thuê xe du lịch và trao đổi với bên công ty đó để có những thông tin cần thiết.

Khi đã tìm được một công ty cho thuê xe du lịch rồi thì việc tiếp đến bạn  cần làm đó là làm hợp đồng thuê xe du lịch. Trong hợp đồng du lịch thì cần quy định rõ thông tin hai bên chủ thể, loại xe, lịch trình, giá cả, quyền hay trách nhiệm của các bên. Các thông tin về chiếc xe cần thuê và biển số xe cũng cần được ghi rõ ràng và đầy đủ. Nếu có thể thì bạn hãy đến tận nơi cho thuê xe để xem xe trước rồi mới tiến hành thuê xe.

Trên hành trình đi du lịch thì cũng cần chú ý không để người tài xế uống rượu bia làm ảnh hưởng đến chuyến đi.

Trên đây là những kinh nghiệm của tôi khi thuê xe du lịch, hi vọng nó sẽ hữu ích cho bạn.

Đã đến Đà Nẵng thì đừng ngần ngại book thêm bana hills day tour vi vu chốn bồng lai tiên cảnh và đắm chiềm trong những trò chơi vô cùng thú vị của vùng đất núi chúa Bà Nà nhé

Tham khảo thêm