Sữa Dành Cho Mẹ Cho Con Bú

Published on January 4, 2018

Sữa dành cho mẹ cho con bú, loại nào là tốt nhất ? ta quan pamper khuyen mai Nên kéo dài thời gian uống sữa trong bao lâu. sua tam johnson’s baby Dưới đây là một số kinh nghiệm truyền lại từ các mẹ đi trước. bình trữ sữa avent

 1. Sữa dành cho mẹ cho con bú, loại nào là tốt nhất ?

Sữa giúp bổ sung dinh dưỡng cho mẹ cho con bú, nhưng sữa nào là tốt nhất thì chưa có chuyên gia dinh dưỡng nào có thể giải đáp chính xác được. Trên thị trường có rất nhiều loại sữa, thành phần và hàm lượng dinh dưỡng cũng khác nhau; bên cạnh đó, sữa còn là sự phù hợp tùy theo cơ địa và thể chất của từng mẹ. Ví dụ, mẹ cho con bú có hàm lượng canxi thấp mà dùng sữa có hàm lượng protein cao thì cũng không phải

Image result for sữa và chế phẩm từ sữa

Sữa và các chế phẩm từ sữa đều rất tốt cho mẹ cho con bú

 1. Các mẹ có cần thiết phải uống sữa trong giai đoạn cho con bú ?

Thành phần sữa dành cho các mẹ dù trong bất kỳ giai đoạn nào cũng giàu protein, vitamin và khoáng chất,… Các chất này được bổ sung vào cơ thể dưới dạng vi chất nên rất dễ hấp thu nhanh. Do đó, các chuyên gia chăm sóc mẹ và bé khuyên các mẹ nên dùng sữa đều đặn hàng ngày với lượng sữa hợp lý tùy thuộc vào cơ địa và chế độ dinh dưỡng riêng của mỗi mẹ.

Đảm bảo mẹ và bé đều phát triển toàn diện một cách tốt nhất, tránh tình trạng thừa chất ở các mẹ tạo ra tác dụng phụ không mong muốn.

 1. Nên kéo dài thời gian uống sữa dành cho mẹ cho con bú trong bao lâu ?

Câu trả lời mà đa phần các mẹ cho rằng đúng, sẽ là: “ Uống sữa dành cho các mẹ cho con bú cho đến khi nào cai sữa bé”. Nhưng thực tế là, các mẹ nên uống sữa dành cho các mẹ cho con bú khi các mẹ không có điều kiện để bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể thông qua chế độ ăn hàng ngày; và thời gian sử dụng sữa có thể kéo dài thêm vài tháng sau khi các mẹ đã cai sữa cho bé, để cân bằng dưỡng chất trong cơ thể mẹ và tạo thể lực tốt hơn cho các mẹ.

 1. Những lời khuyên dùng sữa dành cho mẹ cho con bú:
 • Nên uống 1-2 ly sữa/ngày.
 • Hãy chọn loại sữa mà bạn cảm thấy là dễ chịu nhất khi uống, đừng cố uống những loại sữa mà cơ thể cảm thấy khó chịu khi tiếp nạp.
 • Hãy chọn loại sữa phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình, vì thời gian sử dụng sữa có thể kéo dài.

Image result for thực phẩm dinh dưỡng

Đừng quá lạm dụng sữa, hãy bổ sung dinh dưỡng từ thức ăn thông thường

 • Hãy uống nhiều loại sữa khác nhau như sữa bột, sữa tươi, sữa đậu nành,… hoặc sử dụng thêm các chế phẩm từ sữa vì mỗi loại sẽ có thành phần dưỡng chất khác nhau. Lưu ý đừng dùng quá nhiều để tránh gặp rắc rối vì thừa dinh dưỡng.
 • Không nên uống sữa khi bụng đang đói, điều này sẽ làm cho sữa mất đi tác dụng vì cơ thể không thể hấp thu dưỡng chất tốt được.
 • Không uống sữa cùng với thuốc, sữa sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.
 • Không nên dùng sữa với trà xanh, socola,… vì sữa sẽ tạo ra những chất kết tủa khó tiêu hóa mặc dù hương vị sữa rất ngon và dễ uống.

Xem thêm thông tin về cho thuê xe du lịch tại  thuexedulichcaocap.com