Những điều cần chú ý khi thuê xe du lịch

Published on April 5, 2020

Những điều cần chú ý khi thuê xe du lịch

Hiện nay, rất nhiều gia đình có nhu cầu thuê xe ô tô để di du lịch, bởi không phải gia đình nào cũng có điều kiện mua ô tô riêng. Vậy khi thuê xe du lịch, chúng ta cần chú ý những điều gì để có thể thuê xe tốt nhất? Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Xác định rõ số người đi

Trước khi đi du lịch, việc đầu tiên mọi người cần làm là xác định rõ số người sẽ tham gia chuyến du lịch. Bởi chỉ khi nắm rõ số người đi, bạn mới có thể tìm thuê được một chiếc xe phù hợp. 

Nếu số người đi nhiều thì bạn cần thuê chiếc xe có kích thước lớn và ngược lại. Hiện nay, số xe du lịch mọi người thường thuê là xe 7 chỗ, xe 9 chỗ, xe 16 chỗ và xe 32 chỗ.

Tìm địa điểm cho thuê xe uy tín 

Có rất nhiều địa chỉ cho thuê xe du lịch ở nước ta, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín và chất lượng. Nhiều nơi cho thuê xe quá cũ, chất lượng máy móc của xe không còn được đảm bảo. Điều này rất nguy hiểm, nếu đang đi du lịch xe gặp sự cố hỏng hóc thì chuyến du lịch sẽ mất vui. Do đó, khi chọn địa điểm thuê xe, các bạn nên chọn nơi uy tín, vì những địa chỉ này sẽ đảm bảo cho bạn thuê được những chiếc xe chất lượng nhất. 

Bàn bạc giá cả

Ngoài việc thuê xe, bạn có thể thuê cả tài xế. Nếu gia đình có người biết lái xe và có bằng lái thì có thể lựa chọn phương án thuê xe tự lái để giảm chi phí.

Trước khi tiến hành thuê xe, hãy bàn bạc với nhà xe về việc sẽ thuê xe trong thời gian bao lâu với giá cả như thế nào. Để có thể có cái giá tốt nhất, bạn có thể tham khảo giá thuê của một vài địa chỉ khác nhau. 

Ký hợp đồng thuê xe

Việc thuê xe cần ký hợp đồng rõ ràng, bởi chẳng may trong quá trình thuê xe xảy ra sự cố không mong muốn nào đó cả hai bên sẽ có hướng giải quyết phù hợp. Ngoài ra, hợp đồng thuê xe sẽ đảm bảo nơi cung cấp xe bàn giao xe đúng thời mà bạn cần thuê. Như vậy, chuyến du lịch của gia đình bạn sẽ được đảm bảo về thời gian đúng như kế hoạch.

 Lưu ý: Nếu tiến hành đặt cọc tiền thuê thì mọi người cần ghi khoản tiền đó vào trong hợp đồng thuê xe. 

Trên đây là chia sẻ về những lưu lý khi tiến hành thuê xe du lịch mà chúng tôi muốn chia sẻ cho mọi người. Chắc chắn sau bài viết này, các bạn sẽ tìm và thuê được một chiếc xe ô tô phù hợp nhất để đi du lịch. Chúc mọi người có chuyến du lịch tuyệt vời.